Được tạo bởi Blogger.

Are you ready for Tết? ;)

Năm nay mình may mắn hơn năm ngoái là Tết bụng không chửa kễnh lên, lại kiếm đc bà giúp việc nhiệt tình, chăm chỉ chứ không phải bà giúp việc lười nhác 23 Tết đã tếch về quê để mình với một đống lanh tanh bành chưa dọn dẹp gì. Trộm vía tỉ lần con gái mấy hôm gần Tết ngoan ngoãn, cho vào trong xe tập đi là chạy tới chạy lui bi ba bi bô, không quấn mẹ để mẹ có thời gian dọn dẹp, sắp xếp nhà cửa.

Tết năm nay, cũng rút kinh nghiệm từ Tết năm ngoái, mình lên kế hoạch tỉ mỉ chi tiết dọn gì, ở đâu, như thế nào, vào hôm nào... và tranh thủ tất cả các ngày đi làm có thể về sớm, các ngày cuối tuần để túc tắc đi mua mua bán bán, sắm sửa, dọn dẹp. Sáng 29 Tết - mọi thứ đã được sắp sẵn đâu vào đấy, chuẩn bị cho cái Tết thứ hai đi làm dâu - Tết đầu tiên làm mẹ, hy vọng là sẽ không đến nỗi tệ :)

Một chút không khí Tết nơi cửa nhà


Phòng khách với hoa, trà, mứt... sẵn sàng đón khách đến chơiRất ưng ý với cây đào và chậu lan năm nay :*
Bể cá - niềm tự hào của chồng mình là đây


Phòng bếp và phòng ăn gọn gàngNem đã rán xong để cất vài hộp, để vào tủ lạnh mang về quê cho mẹ chồng vào hôm 30 Tết


Lọ dưa muối và bắp bò ngâm dấm. Năm đầu tiên làm bắp bò ngâm dấm, hy vọng thành công :( Năm nay vẫn chưa biết muối hành, năm sau sẽ cố gắng :)


Gian thờ ngày Tết với bánh kẹo, rượu, mâm ngũ quả, lễ vật và cả một cành đào nhỏ đem không khí Tết đến nơi đây cho các cụ :) Đêm 30 sẽ có thêm bánh chưng, xôi gà và một vòng hương mới đúng như truyền thống.


Phòng ngủ, thay bộ chăn ga gối mới cho cả giường bố mẹ và giường con (có con chó con đang nằm thiu thiu ngụ trên giường kìa he he). Thêm đó, sắp xếp lại góc làm đẹp cho gọn gàng.Phew, cuối cùng thì cũng kịp làm gọn lại tổ ấm trước thềm năm mới. Chỉ có điều hơi buồn là đầu tóc vẫn như dở hơi, chưa có thời gian đi chăm chút tỉa tót lại. Thôi thì... hẹn năm sau nhé ;)

Hy vọng năm mới, nhiều niềm vui và hạnh phúc, thành công và may mắn sẽ đến với gia đình nhỏ của mình. Mong chồng ăn nên làm ra, "mã đáo thành công". Mong con gái hay ăn chóng nhớn, khỏe mạnh và chạy nhanh như ngựa :D Còn mình? Chả mong gì, chỉ mong đc một năm mới bình yên, hạnh phúc với gia đình nhỏ. Thế là quá đủ rồi, nhỉ? :)

Chúc mọi người ăn Tết vui vẻ, năm mới vạn sự như ý nhé! Hẹn ra Tết với nhiều review chất lượng và nóng hôi hổi :)

Thân