Được tạo bởi Blogger.

Worst and Best at the same time?!?

Tớ chính thức hết em lipbalm Kiss me Tonight của Philosophy, và chẳng có ý định mua lại em ý. Nguyên nhân? Tớ thấy em ý dưỡng ẩm khá tốt, package cũng ok, phải cái tội tớ thấy ngoài dưỡng ẩm thì cái vụ làm hồng môi các thứ... là không có trên môi tớ. Ngoài ra, giá em nó cũng chẳng hấp dẫn lắm (500k/hũ), nên lần này tìm mua một em lipbalm mới tớ quyết chí thử tìm một em drugstore xem sao :)

Em lipbalm mình quyết chí mua lần này là một em vô cùng nổi tiếng, nức tiếng gần xa, đại khái bạn beauty bloggers nào chắc cũng biết - và đã thử: Smith's Rosebud Salve Lipbalm!* Đôi điều về hãng Smith's Rosebud: Trụ sở của hãng hiện đặt tại Woodsboro, Maryland và hầu như không thay đổi mấy so với thời kì đầu khi Dr.Smith bắt tay vào công việc kinh doanh của mình.

Người sáng lập ra hãng, Tiến sĩ Smith (hầu như rất ít nguồn tư liệu đưa ra cái tên "cúng cơm" của ông mà chỉ đơn giản gọi là "Dr.Smith") - sinh trưởng trong một gia đình nhà nông. Tuy nhiên, ông lại có những tham vọng vượt ra xa khỏi nông trại và nghiệp cày cấy của gia đình. Sau khi hoàn thành cấp học phổ thông, Dr.Smith tiếp tục học và  tốt nghiệp trường Shenandoah Normal College ở Harrisonburg, Virginia. Ông làm nghề giáo viên trong vòng 5 năm tại Utica, Maryland, lập gia đình với bà Minnie F.Baer, trước khi nhận ra tham vọng muốn trở thành một Dược sĩ. Năm 1902, Dr.Smith đã chính thức được đăng kí tên vào Hội đồng Dược Maryland - từ đó ông chính thức được bán thuốc và các sản phẩm liên quan đến thuốc.


Năm 1895, Dr.Smith chính thức thành lập công ty Rosebud Perfume Co. Khởi đầu chỉ là một nhà thuốc nhỏ, và sau đó đã chuyển đến một trụ sở với màu gạch đỏ đặc trưng, mà hãng hiện vẫn giữ nguyên bản trụ sở sau hơn 100 năm tồn tại và phát triển.

Sản phẩm đầu tiên Dr.Smith giới thiệu đến người tiêu dùng có tên gọi là "Balsam of Rosebuds", sau được đổi tên thành "Smith's Rosebud Salve", công thức của em lipbalm này đã được ông sáng tạo và giới thiệu cho các thành viên trong gia đình sử dụng từ năm... 1892! Trong những năm qua, hãng đã cho ra đời nhiều sản phẩm với tên gọi, mùi hương và công dụng khác nhau. Với hơn 100 năm trưởng thành và phát triển, Rosebud vẫn được coi là một nhãn hàng có mức giá hợp lý, thiết kế mang tính cổ truyền đầy âm hưởng của mỹ phẩm những năm 70,80s của Thế kỷ XIX và được nhiều celebs yêu thích, tin dùng.

Bên cạnh việc sáng lập ra công ty Rosebud Perfume Co., Dr.Smith còn nổi tiếng là một người rất "đa-zi-năng". Ông là chủ tịch của Ngân hàng Nhà nước thương mại ở Frederick, Maryland từ 1925-1930. Từ năm 1937 đến khi qua đời vào năm 1952, ông có một văn phòng ở Ngân hàng Tiết kiệm Woodsboro (nay là Ngân hàng Woodsboro) tại Woodsboro, Maryland. Ông đồng thời cũng là thị trưởng thành phố Woodsboro trong 19 năm. Ông là một người yêu âm nhạc, thích đua xe đạp và sưu tầm xe ô tô. Trong suốt cuộc đời của mình, ông sở hữu hơn 80 chiếc xe ô tô các loại. Chiếc xe yêu thích nhất của ông là Packard. Dr.Smith cũng rất thích tham dự cuộc thi Hoa hậu Mỹ hàng năm được tổ chức tại thành phố Atlantic, New Jersey, và hiếm khi bỏ lỡ vai trò giám khảo của mình.

Cuộc hôn nhân của ông với vợ là bà Minnie hạnh phúc nhưng thiếu trọn vẹn khi họ có đến 8 người con, và cả 8 người đều chết trẻ.

*******
Em lipbalm mình mua là em lipbalm truyền thống và nổi tiếng nhất của Rosebud: Smith's Rosebud Salve Tint.


Package: Như đã nói ở trên, thiết kế của em nó mang âm hưởng của các sản phẩm làm đẹp những năm 70,80 của Thế kỷ 19 với các đặc trưng không thể nhầm lẫn: hộp thiếc nhẹ, nắp xoay, thông tin sản phẩm in chi chít trên vỏ bao bì kèm theo một số họa tiết hoa lá cành điệu đà ;)Package trông rất là chân phương, nhưng nói thực là cực kì khó mở bởi cái chất liệu thiếc bạc trơn trượt và vỏ ngoài lại thiết kế hinh tròn không cạnh sắc. 

Texture: Thoạt nhìn thì tưởng dạng nén nhưng thực chất em nó là dạng gel. Màu hồng đỏ nhưng lên môi chỉ phớt hồng nhẹ. Rất dễ lấy bằng tay, và cũng rất dễ chảy, méo xẹo nếu vứt lăn lóc lộn ngược em nó hoặc là xoay tròn vặn vẹo để mở cho bằng được (chính là trưởng hợp của mình đây!)

Với Texture như thế này không nên để em nó vứt lăn lóc, đặc biệt là để ở những nơi có nhiệt độ nóng (như tớ là hay mang trong túi đi làm và nhét trong cốp xe). Tốt nhất để em nó yên vị một chỗ và tránh di chuyển! ;)

Nhìn đẹp đẽ như thế này thôi, đừng để nó đánh lừa!
Sau một time dùng thì nó tèm lem như này đây :((
Ingredients: Mùi hoa hồng đặc trưng thấy rõ. Hãng cũng chẳng hề phủ nhận khi in hình hoa hồng chi chít trên nắp và phần thân vỏ.

Pure White Petrolatum (Surgical Grade), Cotton Seed Oil, Trade Secret Blend of Essential Oils, Botanicals.
Price: 6$ cho một hũ - Giá mua ở VN giao động khoảng 170 - 180k/hộp. Order thoải mái ở hầu hết mọi trang. Đến Sephora toàn đồ sang chảnh cũng không quên một góc cho Rosebud - đủ hiểu em nó nổi tiếng và đc ưa chuộng như thế nào!

MY REVIEW

Điểm tớ thích nhất ở em này? So với em EOS chán èo èo mà nàng Michelle Phan "vô tình" lăng-xê nhiệt tình, thì em Rosebud này lại hoàn toàn khác. 

Dưỡng ẩm tốt, không nhờn dính, lên môi màu nhẹ nhàng, bóng tẹo thôi và sau đó sẽ khô lại (quá trình khô lại hơi lâu, độ 20-30 phút, nhưng khi đã khô lại thì em nó vẫn dưỡng ẩm đủ cho môi nhé!), mùi hương hoa hồng dễ chịu.


Điểm khiến tớ chán sản phẩm này nhất? Cái package!

Tớ vốn dĩ đã không thích mấy cái kiểu đồ mỹ phẩm đóng mở nắp chạm tay trực tiếp vào rồi. Tay trước khi chạm thì phải lau sạch, dùng xong cũng lại phải chui sạch - rất là mất thời gian. So với lipbalm dạng thỏi thì đúng là không thể tiện bằng.

Nhưng mà cái làm tớ bực hơn là cái thiết kế nắp đóng mở. Đóng vào mà không chặt thì nó rơi ra, dây tèm lem ra đồ đạc trong túi. Mà đến lúc đóng chặt thì... mở mãi mà chả ra T.T 

Cực lưu ý: KHÔNG NÊN mang theo mọi lúc mọi nơi, đặc biệt là để trong điều kiện nóng (như cốp xe chẳng hạn) - với texture như thế này em nó cực kì dễ chảy
Của đáng tội lipbalm thì tớ toàn dùng sau tất cả các bước skincare. Mà tay apply kem lên mặt rồi thì nó hơi bị trơn trơn một tẹo (tớ có thói quen lấy kem ra lòng bàn tay, xoa đều cho ấm rồi apply lên mặt), thế là mở đã khó, sau khi hoàn thiện các bước skincare rồi quay sang em này thì mở lại càng khó hơn. Đến điên!

Đẹp đẽ khi mua về là như vậy, sau vài lần mở ra mở vào vặn vẹo đủ đường, cuối cùng thì em nó xấu xí tèm lem như này đây. Trông có khổ tớ không? :(

Mà phải cái, cái package chán như vậy nhưng em nó lại dưỡng ẩm rất là ok. Thế là, vứt đi thì không nỡ, mà để ở lại thì cũng chẳng xong - lần nào dùng là lần đấy khốn khổ khốn nạn với em nó :(

Các bạn có sở hữu cái sản phẩm nào... oái ăm như thế không?!?

Thân