Được tạo bởi Blogger.

"3 mins mask" with Chizu Saeki

Cách đây 1 tháng, tớ đọc được entry share về công thức làm "3 min lotion mask" (mặt nạ lotion trong 3 phút) của chuyên gia làm đẹp đến từ Nhật Bản: Chizu Saeki trên blog bạn Hachiko Bob. Lật giở lại một chút, cách đây gần 1 năm bạn GG cũng đã có entry nói về lotion mask theo công thức của Chizu Saeki (cơ mà hồi đấy tớ chưa để ý lắm, độ này mới thấy hứng thú :D).

Bạn nào muốn tìm hiểu thông tin về "3-min lotion mask" của Chizu Saeki, vì sao bà lại nổi tiếng và cách thức để bà khám phá ra công thức làm đẹp này cũng như video clip hướng dẫn v.v.. có thể click vào 2 đường dẫn mà tớ đã link trên kia :D
Tớ chỉ có thể lưu ý với các bạn hai điểm cực kì quan trọng:

1.  Dụng cụ để làm lotion mask nên có nguồn gốc đảm bảo, đúng với hướng dẫn đã ghi rõ.

2. Bạn phải rất chịu khó và kiên trì. Việc sử dụng công thức "3-min lotion mask" này đòi hỏi các bạn phải làm hàng ngày, mỗi lần 3 phút - tổng cộng 6 phút trong ngày cho chu trình làm đẹp này. 6 phút có thể không nhiều đối với một số người, nhưng với những người bận rộn hoặc đãng trí, thì 6 phút này là quá nhiều.

* Nói qua một chút về việc lựa chọn nguyên liệu để làm "3-min lotion mask":

1. Mask

Dựa trên việc tham khảo nhiều nguồn, tớ thấy em mask này cực dễ làm và tìm mua nguyên liệu. Tuy nhiên nếu như bạn không có thời gian, sợ lích kích thì có thể mua em mask nén của Kose - bán nhiều ở các shop mỹ phẩm nội địa Nhật. Ở Hà Nội tớ thấy có Hanhstore là bán loại mask này.

Lưu ý là loại mask nén của Kose có 2 loại:

- Loại đầu tiên có 14 miếng, được xếp ngay ngắn thành hai hàng và đựng trong một khay plastic có nắp đậy - vệ sinh, ngăn nắp, gọn gàng. Tuy nhiên em này có một nhược điểm: ví dụ bạn dùng loại lotion nắp dẹt hoặc nắp sâu nhưng quá rộng, thì khả năng thấm hút của em nó chưa chắc đã đạt đc hiệu quả cao.

Em này tớ thấy thiết kế ra để dùng cho lotion của Kose - đặt vào vừa in cái nắp của lotion Kose, thấm tận diệt những giọt cuối cùng. Bạn nào dùng lotion Kose thì nên mua em này, hợp lý ;)Loại mask Kose thứ hai, vẫn là dạng nén như loại trên với số lượng là 15 miếng, nhưng có một điểm khác biệt là đính kèm một khay bằng nhựa nhỏ, để vừa em mask vào. Với những bạn không dùng lotion Kose mà dùng lotion loại khác, nắp lotion (như mình nói ví dụ ở trên) không vừa thì có thể tìm mua em này. Cũng rất tiện!
Chất lượng mask phải nói là khá tốt - không quá mỏng nhưng cũng không quá dày, dai vừa phải. Hình dưới là 2 loại mask - nhìn chung chất lượng như nhau. Khác mỗi cái loại thì 14 miếng loại thì 15 miếng. Và nếu bạn nào có tính tiết kiệm định trưng dụng lại lần 2 với em mask này thì xin thưa là... không được đâu, đừng cố! :))


2. Lotion

Lúc đầu tớ khá máu em SK-II FTE - mặc dù trước dùng em "nước Thánh" dưới dạng sample thì thấy cũng ...bt thôi, có cái gì mà bà con ca ngợi dữ vậy?!? :-\

Tuy nhiên để chi cho cái giá không hề nhỏ với 215ml (bắt buộc mua loại to và dùng hàng ngày nên khá là tốn) thì tớ cũng hơi suy nghĩ. May quá sang Hanhstore lại có em Kose Medicated Sekkisei này, giá cũng hợp lý hơn em SK-II FTE kia: 900k/200ml - nên mình quyết định mua.

Thêm nữa, khi mua về rồi mới thấy tiện vì cái mặt nạ Kose mua cùng lại dùng rất hợp với em này ;)


Em này là lotion có tác dụng làm trắng da của Kose và là hàng nội địa Nhật. Đồ nội địa Nhật khá tốt, mặc dù rào cản ngôn ngữ khiến mình hơi khó tìm đc ingredients lẫn hướng dẫn cách dùng em này. Tuy nhiên với mục đích duy nhất khi mua là để làm "3-min lotion mask" nên điều này cũng không đáng ngại lắm :D


Em này nồng nặc mùi cồn - mùi cồn không rõ bằng em Clarifying Lotion 2, nhưng mà tóm lại là vẫn có cồn. Khác hẳn với hướng dẫn là nên tìm một em lotion không cồn. Mặc dù vậy, kết hợp với mask Kose dạng nén thì lại cực ok nên tớ thấy không vấn đề gì hết.

Cái thiết kế nắp có nút kia khiến việc đổ lotion ra dùng với mặt nạ khá là tiện. Thường thì khoảng 20 giọt là hơi ít với em mask Kose đi cùng mà mình dùng, nhưng tầm 30-35 giọt thì thoải mái, vừa đủ và mask cũng thấm hút hết.

Đây là hướng dẫn của hãng khi dùng - có nói là 5-10 min dùng lotion mask, nhưng tớ thấy 3 phút cũng là đủ rồi :)


Tớ cũng đã thử để trên mặt hơn 3 phút (chính xác là 6 phút) xem như thế nào. Và thấy khi sử dụng em lotion này với em mask nén Kose thì không để lại các vết trên mặt như bạn Hachiko Bob nói (tớ đoán chắc là do bạn Bob dùng cotton pad còn tớ dùng mask nén của Kose nên có sự khác biệt như vậy).

Các bạn đã thấy người Nhật họ thông minh chưa? Từ cái mask nén bé tí, đổ một ít lotion vào nó nở ra dễ dàng và cực nhanh!

3. Mist

Thật ra nếu như bạn đã có lotion và mask nén cùng của Kose thì không nhất thiết cần em xịt khoáng. Xịt khoáng nên có khi bạn dùng cotton pad thôi. Tuy nhiên tớ vẫn mua em xịt khoáng của Innisfree, và trước khi đổ lotion vào thì vẫn xịt độ 3-4 lần vào em mask nén. Cảm giác em nó đc làm ẩm hơn một tẹo, và vì em xịt khoáng này có tinh chất Trà xanh - nên tớ cứ tự nhủ với bản thân cũng là một bc làm sạch em mask trước khi dùng (tự nhủ hơi bị dở hơi! :D)

* Hiệu quả trên da?

Quả thực lúc đầu tớ làm "3-min lotion mask" vì thấy hai bạn Bob và GG rất khen ngợi. Tuy nhiên tớ cũng không hy vọng gì lắm với phương thức này, vì nói thật tính tớ lười - và bh chồng con vào nên tg rảnh cũng không có nhiều như thời son rỗi nữa. Nhưng tớ thực sự đã nhầm!

"3-min lotion mask" thực sự là một phương pháp rất hay! Mỗi lần dùng xong thấy da cảm giác đc cấp nước, mềm mát, rất dễ chịu. Mùa hè mình làm thử thấy đã rất ok, báo hiệu mùa đông làm còn "phê" hơn :D


Nói chung nếu bạn quan tâm, muốn thử và trót yêu phương pháp này thì phải thực sự kiên nhẫn và chịu khó. Hiệu quả không đến tức thì theo kiểu làm 1 lần là trắng hoặc da đẹp lên đến 70-80% đâu ạ, nghe đã thấy không tin được rồi :)) Hiệu quả đến từ từ, và làn da thì cũng sẽ đẹp lên từ từ sau một thời gian dài.

Túm lại là, những bạn thích nóng vội và không thích tốn thời gian lích kích thì không nên gắn bó với phương pháp này ;)