Được tạo bởi Blogger.

ANOTHER YEAR HAS GONE BY...


Xin chào mọi người, 

Một năm 2016 đã qua và năm 2017 đã tới. Quan trọng hơn, theo tín ngưỡng của người Việt, một năm con Khỉ (Bính Thân) sắp qua và một năm con Gà (Đinh Dậu) đang đến rất rất rất gần, sát đến của nhà rồi! :)

Một năm trôi qua, mình ít khi có thói quen ngồi nhìn lại những sự kiện, sự việc và tổng kết... Vì nói chung mình cũng chẳng có thời gian, Tết đến cái là như kiểu lắp mô tơ vào đít chạy vòng vòng cho kịp đủ mọi deadline vậy! :D Tuy nhiên năm nay thì mình muốn ngồi lại, pha một cốc trà nóng, nhâm nhi một chút nho khô (món khoái khẩu của mình, và càng khoái khẩu hơn khi mình mang bầu!) và nhìn lại một năm 2016 với nhiều biến động, nhiều sự kiện, nhiều thay đổi và cũng nhiều những kế hoạch sẽ còn "vắt" cả sang năm 2017 này nữa.

1. Chuyển hướng blog - Từ một beauty blog đơn thuần, trở thành một mommy blog & lifestyle

Nói thế nào nhỉ? Mình bắt đầu viết blog từ đầu năm 2012, khi đấy mọi thứ còn tương đối mới mẻ, giới blogger yêu làm đẹp chỉ đơn thuần là những bạn gái (có cả nam) thích làm đẹp và hay mua mỹ phẩm, dùng rồi review cảm nhận trên trang blog cá nhân. Không có quá nhiều hoạt động, thậm chí không hề có nhãn hàng gửi lời mời và quà tặng, "giveaway" là một khái niệm không-biết-là-gì, workshop cũng là một khái niệm nghe vô cùng lạ lẫm và như kiểu chỉ dành cho giới celebirities mọi thứ đều phải tự lực cánh sinh. Việc viết blog bấy giờ rất đơn thuần và vui vẻ, như một sở thích cá nhân và cảm thấy càng vui hơn khi tìm được những người bạn viết blog hoặc đọc blog có cùng chung sở thích.

Thời thế thay đổi, trong gần 5 năm qua, đã có quá nhiều thứ xuất hiện và biến giới beauty bloggers trở thành một nghề, thậm chí có nhiều bạn trở thành những icon của giới trẻ. Nhiều hoạt động sôi nổi, nhiều event được tổ chức công phu, các giveaway và workshop được tổ chức đều đặn khiến người đọc được trò chuyện, tìm hiểu và trở nên gần gũi với các beauty bloggers hơn... 


Mình là người thích hoài niệm, yêu cái đẹp và sự yên tĩnh, vì vậy những hoạt động mang tính bề nổi, sôi động và hoạt náo, vô hình chung lại không phù hợp với cá nhân mình. Thời gian này, mình tìm đến với những thú vui khác, cũng "rất đàn bà" đó là đọc sách, học những phương pháp hay để nuôi dạy con nên người, tìm hiểu những cách thú vị trong việc sắp xếp và trang trí nhà cửa. Trang blog này, và thương hiệu "Mrs.Méo" do chính mình gây dựng, chịu ảnh hưởng nhiều bởi cá tính và cuộc sống cá nhân của mình, vì vậy, dần dần, những bài viết về làm đẹp ít đi, những bài viết về nuôi dạy con nhỏ - làm vợ - làm mẹ - chiêm nghiệm cuộc sống nhiều dần lên...

Và mình cảm thấy thích thú với việc được viết ra những điều đấy. Vẫn là chia sẻ, nhưng thoải mái hơn, giống như một người mẹ vụng dại lần đầu với những bỡ ngỡ ghi chép nhật kí để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân, không bị người khác phán xét và cũng ít bị soi mói, bình phẩm... Mình thấy như vậy thực sự đúng là mình, đúng là điều mình muốn hướng đến. 

Bình lặng và an yên vậy thôi, không cần hào nhoáng, chỉ cần mình thấy vui là đủ :)

Năm 2017 và năm Đinh Dậu tới, sẽ có nhiều dự định tập trung cho mảng mẹ và bé, làm đẹp trang trí nhà cửa lắm đấy! Lý do vì sao thì... mọi người đọc những phần dưới sẽ rõ ;)

2. Tập tành làm Giveaway nhưng...

Sau vài lần được hãng tặng quà và quyết định làm giveaway, thậm chí còn tự tổ chức 1 lần kêu gọi các nhà tài trợ là các shop hay mua đồ để tặng bạn đọc (vì như vậy mới thấy tin tưởng)... Mình thấy rằng giveaway có thể mang lại những hoạt động sôi động trên FB Page và blog, cũng như khiến cái tên blog của mình được nhiều người biết đến hơn (qua hình thức share)... Nhưng vô hình chung lại đưa đến nhiều rắc rối.

Rắc rối đầu tiên là cảm thấy không thể có đủ quà để tặng cho tất cả mọi người, vì tất cả mọi người đều xứng đáng. Tặng quà cho bạn này, thì lại thấy có lỗi với nhiều bạn khác. Đâm mình cứ thấy áy náy mãi :(

Rắc rối thứ hai là có nhiều bạn lợi dụng hình thức share hoặc số lượng các bạn tham gia lớn để lập nick ảo tham dự hoặc hack lượng like v.v.. Page mình ít bạn, nên nhiều khi có thời gian làm giveaway mình đều dành thời gian tìm hiểu về các bạn đọc thông qua FB Page của họ, và thấy rất kì: có bạn đặt tên na ná nhau (Hoàng Hôn, Bình Minh....), có bạn vào FB không có ảnh avar mà toàn ảnh hoa ảnh hoét kiểu rất "gọi-là-cho-có-avar", có bạn FB mới lập được vài ngày, có bạn thì tường nhà toàn thấy share là share giveaway từ bốn phương tám hướng, kiểu như FB chỉ có nhiệm vụ đi săn giveaway vậy =))


Đáng buồn hơn, khi các bạn được thông báo sẽ nhận quà. Chỉ đơn giản inbox lại địa chỉ, họ tên, số điện thoại. Còn lại không một lời cảm ơn, không một lời thông báo đã nhận được quà hay chưa. Thực sự phí công người tặng và tổ chức vô cùng. 

Sau vài lần, thấy giveaway nó "ảo" quá, mà mình thì cũng chả cần tạo traffic hay fame phủng gì cho nổi nhanh, nên mình dẹp hết các giveaway đi. Hiếm khi tặng. Bởi vì nó quá rắc rối và nhiều bạn thực sự quá vô tâm! :)

3. Bắt đầu chú tâm hơn tới Youtube nhưng vẫn còn nhiều rụt rè và bỡ ngỡ lắm :)

Năm 2016 đánh dấu một bước ngoặt trong việc viết blog của mình: làm (không chỉ một mà là một vài) video clip chia sẻ trên Youtube. 


Mình vẫn giữ phong cách ít khi lộ mặt, vì cá nhân tự nhận thấy ngoài hình chỉ ở mức thường thường bậc trung, bạn xem clip nhìn thì lại mất tập trung với nội dung clip muốn chuyển tải =]] Mình cũng tìm thấy niềm vui trong việc ghi lại các clip DITL (Day In The Life) - một dạng clip giống như vlog, ghi lại một ngày hoặc nhiều ngay trong cuộc sống với những kỉ niệm khó quên.

Mình chỉ nghĩ đơn giản, Youtube (và cả Facebook, Instagram...) chỉ là một công cụ hỗ trợ, còn blog vẫn là nơi hoạt động chính của mình. Dẫu gì thì nội dung chuyển tải bằng câu chữ, hình ảnh, có thể chỉnh sửa và lưu giữ lại... vẫn hợp với một đứa thích sống chậm và hoài cổ như mình.

Năm 2017, mình không dám nói trước sẽ làm nhiều clip hơn trên Youtube vì nửa cuối năm hứa hẹn sẽ vô cùng bận rộn. Nhưng nếu có thời gian, chắc chắn mình sẽ làm các clip Daily Routine hoặc DITL để chia sẻ với mọi người :)

4. Đã có một năm hết mình với tập tành

Chưa bao giờ mình lại nhìn thấy những chuyển biến tích cực của cơ thể như trong năm 2016 vừa rồi. Cơ thể khỏe mạnh hơn, da dẻ đẹp đẽ hơn và tâm hồn sảng khoái hơn. Thực sự, mình đã có một năm 2016 thành công về mặt tập luyện để duy trì vóc dáng.

Và nó cũng là tiền đề để mình thực hiện được những dự định năm 2017 (vì nếu không có sức khỏe thì không làm được đâu!)


5. Sửa nhà và trang trí, sắp xếp nhà cửa (từ a-z)!

Kế hoạch dài hơi của hai vợ chồng kể từ khi sinh bạn Xốp ra đến giờ, may mắn cũng đã có thể bắt tay vào thực hiện. Căn hộ bọn mình sống có nhiều điểm chưa ưng ý, về sắp xếp, nội thất, trang trí và bày biện. 


Dự định có thành viên mới trong năm 2017 khiến chúng mình quyết tâm phải sửa sang lại nhà cửa cho tươm tất, chí ít là có thể có một không gian thật sự là-của-các-con và dành-cho-các-con!

Chẳng có gì nhiều nhặn, nhưng chắc chắn năm 2017 sẽ là một năm mình dành nhiều thời gian để ngắm nghía, mua sắm và trang trí, sắp xếp lại nhà cửa. Vốn dĩ là một điều mình muốn làm từ lâu nhưng giờ mới có cơ hội! :)

6. A newborn baby!!!

Kế hoạch dài hơi được lên gần 2 năm, cuối cùng cũng đã có thể thực hiện đúng kì hạn :))

Vợ chồng mình luôn muốn bạn Xốp có thêm em. Cá nhân cả hai vợ chồng, đứa thì là con đầu, đứa thì là em út trong nhà... Đều cảm thấy gia đình đông con đông cháu thì khi có công có việc mỗi người một chân một tay vừa vui mà cũng đỡ vất vả. Mỗi lần tụ họp ăn uống cũng thấy không khí đầm ấm, rộn ràng hơn.

Mặc dù vậy, bọn mình lại không muốn đẻ quá "dầy". Đặc biệt, từ phía mình, nếu như cảm thấy bạn Xốp chưa đủ để hiểu thế nào là "có em bé" và còn quá bé bỏng để san sẻ tình yêu thương của bố mẹ với một thành viên mới, thì chắc chắn mình chưa thể làm được.


Nhưng cũng không thể đẻ quá "thưa" vì như vậy có nhàn hơn cho bố mẹ trong khoản chăm bạn Xốp, thì khoảng cách tuổi của hai chị em lại khiến bố mẹ... ngại và cũng không gắn kết được hai chị em nhiều.

Cuối cùng, bọn mình chọn khoảng thời gian con gái 4 tuổi - là khoảng thời gian vừa và đủ để con đã đủ cứng cáp, hiểu biết về khái niệm "em bé", cũng có thể dạy con tự lập dần dần chứ không cần quá khuôn phép và cứng nhắc ép "chín sớm", cũng là khoảng thời gian đủ để hai chị em cách nhau không quá xa, dễ gần gũi thân thiết với nhau hơn, và cũng không quá gần để bố mẹ vất vả nuôi con mọn quay như chong chóng!

Mình dự sinh khoảng tầm tháng 6/2017. Và vẫn đang hồi hộp chờ đợi thành viên mới đủ 9 tháng 10 ngày trong bụng để ra đời (tất nhiên không hồi hộp bằng hồi có bạn Xốp :D).

Phew, ngồi viết mãi cũng "rặn" ra được 6 cái đề mục trong năm vừa rồi đã làm =]]


Dự định năm 2017 của mình?

1. Tập trung phát triển blog ở mảng motherhood & lifestyle - một mảng mới, ít người viết nhưng chắc chắn có nhiều người quan tâm ;) DITL hoặc Daily Routine là các mảng clip mình muốn làm và sẽ tiếp tục làm

2. Dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, bố mẹ hai bên, cho chồng và các con có thể bằng những kì nghỉ xả hơi, hoặc đơn giản bằng những bữa cơm ấm cúng do chính mình bày biện, nấu nướng (năm vừa rồi lười quá! :D)

3. Trang trí, sắp xếp nhà cửa và ghi chép, quay clip lại để chia sẻ với mọi người 

4. Đã làm xong cái bếp trong mơ, và chắc chắn sẽ phải dành nhiều thời gian hơn trong căn bếp đấy để luôn đỏ lửa giữ ấm gia đình <3

5. Hạ sinh một em bé khỏe mạnh, và chăm sóc hai em bé thật tốt!


Chúc mọi người có một năm 2017 và Đinh Dậu nhiều niềm vui, may mắn, hạnh phúc và thành công nhé! Đừng quên thi thoảng ghé blog của mình để cập nhật thông tin và chia sẻ mới nha!!!

Thân,


Không có nhận xét nào