Được tạo bởi Blogger.

ABOUT ME
Hà Nội, một chiều cuối năm Tân Sửu...

Xin chào mọi người, mình là Thu Nga, là chủ nhân của blog cá nhân này.

Mình sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, là con gái đầu trong một gia đình có hai chị em gái. Cái tên của mình bắt đầu từ tình yêu to lớn của mẹ mình với nước Nga, và mùa thu vàng nước Nga (mẹ mình vốn là một du học sinh tại Liên Xô cũ, và sau này là một giảng viên Đại học môn Tiếng Nga).

Năm 22 tuổi, khi mình vừa mới tốt nghiệp Đại học, cầm trong tay tấm bằng Cử nhân và xin việc vào một cơ quan Nhà nước, ngày ngày làm việc 8 tiếng hành chính, nhận những đồng tiền "lương" đúng nghĩa đầu tiên... mình tìm thấy đam mê ở việc làm đẹp, tìm tòi các sản phẩm mỹ phẩm ưng ý và mong muốn viết đôi dòng review để bạn nào quan tâm có thể đọc và tìm hiểu.

Tháng 3 năm 2012, blog Nàng Méo trên Wordpress ra đời. 

"Méo" là biệt danh các bạn Đại học đặt cho mình. Cái tên ngắn gọn, dễ nhớ, không quá cầu kì. Vì vậy, nó là cái tên "online" giúp nhận diện thương hiệu trên mạng đã nhiều năm nay.

Blog thời gian đầu chủ yếu viết review các sản phẩm mỹ phẩm mà đã mình tự bỏ tiền túi ra mua và trải nghiệm. May mắn, mình cũng được một số các bạn yêu thích tìm hiểu về mỹ phẩm biết đến và tìm đọc. Mình đã gặp, biết và làm quen với một số bạn blogger cùng chung sở thích này, và đến giờ vẫn thi thoảng tám chuyện với nhau!

Năm 2014, nhận thấy bản thân không hợp với giao diện và cách trình bày của Wordpress, Facebook bắt đầu có chế độ mở Page và tìm thấy niềm yêu thích với giao diện blogger, mình chuyển toàn bộ "ngôi nhà online" sang đây, mở trang Facebook Page, lập account Instagram để chia sẻ những bức ảnh và đôi dòng cảm nghĩ ngắn với bạn đọc.

Lúc này, mình đã là vợ, làm mẹ của một em bé hơn 1 tuổi, cái tên "Nàng Méo" không còn phù hợp nữa. Vì vậy, mình đổi tên thành Mrs.Méo.

Đến giờ, mình - từ một cô gái độc thân vui tính, niềm yêu thích chỉ đơn giản với váy áo, son phấn và làm đẹp... đã làm vợ được 10 năm, và làm mẹ của hai em bé - một bé gái 9 tuổi, và một bé trai 5 tuổi.

Có rất nhiều thứ đã thay đổi trong khoảng thời gian 10 năm viết blog.

Từ một người yêu thích mua sắm, mỹ phẩm, blog chỉ đơn giản là review các sản phẩm làm đẹp, mình trở thành một người phụ nữ với những sở thích rất "đàn bà" và bản năng: nấu ăn, sắp xếp nhà cửa, chăm sóc con cái, và gần đây nhất là tập "sống xanh" - giảm thiểu rác thái, hạn chế mua sắm và đơn giản hóa cuộc sống.

Năm 2021, mình nói lời chia tay với trang Facebook Page hơn 45 nghìn lượt like. Chỉ đơn giản bởi vì mình nhận thấy mình thiếu sự kết nối với nó, và lượng bạn đọc trên Facebook Page có muôn hình vạn trạng, với những quan điểm suy nghĩ nhiều khi quá cá nhân và chủ quan. Nó khiến người viết blog với ý nghĩ đơn giản là chia sẻ những thứ mình trải nghiệm với mọi người, trở nên áp lực và dẻ dặt.

Ngược lại với Facebook Page, mình lại tìm thấy niềm vui ở việc ghi lại những khoảnh khắc nhỏ trong cuộc sống, tổng hợp và biên tập lại thành các clip ngắn chỉ 10 phút hoặc dài ngăn hơn một tí, chia sẻ về cuộc sống hằng ngày của mình. Kênh Youtube nhỏ chỉ với gần 3 nghìn người xem, lượng like không nhiều, nhưng mình lại thấy vui và thoải mái trong cái "tổ" ấm cúng và mới mẻ đấy.

Blog này, vẫn là nơi để mình ghi lại toàn bộ những trải nghiệm của bản thân, như một cách viết nhật ký "mở" - vừa cho mình, vừa cho những bạn có cùng chung mối quan tâm. Đây là nơi mình sẽ viết nhiều hơn, và dài hơn, dù có thể không thường xuyên bằng Youtube, nhưng vẫn sẽ là những bài viết tâm huyết và chân thực của mình.

Cám ơn các bạn đã ghé qua blog, hy vọng đây sẽ là một chốn dừng chân yêu thích của các bạn trên thế giới mạng online rộng lớn và vô vàn thông tin kiến thức này :)

Thân,

Một vài thông tin về Méo 
Sinh năm 1989
Mệnh Mộc
Cung Bảo Bình
Sinh ra, lớn lên, sống, học tập và làm việc tại Hà Nội
Kết hôn năm 2012
Có hai bé: bé lớn sinh năm 2013, bé nhỏ sinh năm 2017


Không có nhận xét nào